SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO

SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO

SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO

TVC qung cáo là gì?
Ngày nay cụm từ TVC dần trở nên khá quen thuộc trong giới truyền thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ TVC quảng cáo là gì. Cho nên, hôm nay, Ujet Media sẽ khái quát lại cho bạn TVC là gì, vai trò, nguồn gốc TVC để bạn thấy được tầm quan trọng của hình thức truyền thông này.
1. Khát quát về TVC quảng cáo
TVC quảng cáo là viết tắt của cụm từ Television Video Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo bằng video giới thiệu về những sản phẩm thương mại, doanh nghiệp hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình.
Khi xem các kênh truyền hình bạn dễ dàng bắt gặp những đoạn video quảng cáo xen giữa nội dung chương trình – video quảng cáo đó chính là TVC. Từ trước đến nay, hình thức quảng cáo này vẫn được xem một trong những loại quảng cáo hiệu quả nhất. Nó có sức lan tỏa rộng đến mọi đối tượng khán giả, trên khắp cả nước.
2. Nguồn gốc ra đời của TVC
TVC đầu tiên ra đời tại Mỹ vào năm 1942. Khi đó, Ủy ban Thông Tin Liên Bang (FCC hay Federal Communication Commission) đã thông qua luật quảng cáo thương mại trên truyền hình.
Công ty sản xuất đồng hồ Bulova Watch là đơn vị đầu tiên quảng cáo trả phí trên truyền hình khi trả hơn 100 đôla cho New York City NBC để có được xuất hiện, mỗi lần 20 giây ở giờ vàng. Thời điểm đó, khái niệm TVC quảng cáo là gì còn rất xa lạ. cho nên việc sản xuất TVC quảng cáo từ ý tưởng đến nội dung còn rất sơ sài. Video quảng cáo của Bulaca Watch chỉ có cảnh là một chiếc đồng hồ được đặt trên tấm bản đồ Mỹ, đi kèm với giọng đọc slogan của công ty.
Thật trùng hợp khi TVC quảng cáo đầu tiên tại Châu Á, là ở Nhật cũng về sản phẩm đồng hồ. Và đến nay hãng đồng hồ đó đã trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới – đồng hồ Seiko.

Mon - Sat: 8:00 - 17:30 Sunday CLOSED